Chống dột

Sửa nhà Pro - sửa nhà chuyên nghiệp biến căn nhà bạn thành pháo đài vững chắc trước giông bão

Đang ngủ ngon giấc, bị vợ đập dậy và thông báo, nhà mình mới xuất hiện một chỗ dột ngay giữa giường. Bật dậy trong đêm, làu bàu mang xô chậu ra hứng. Bực mình và quyết tâm ngày mai phải tìm ra chỗ dột, nhét vào một đống silicon hoặc xi măng cho bõ tức.

Hôm sau, Tôi leo lên mái, dưới cái nắng chói chang của mùa hè. Lay hoay một hồi, không tìm ra một vết nứt hay một lỗ hổng khe hở nào cả ở vị trí dột. Quái, vậy nước ở đâu ra nhỉ ? thế chỉ còn nước phải đánh hỏa mù thôi, cứ đổ một đống xi măng vào tất cả các chỗ nghi ngờ may ra đúng. Thế là 5 kg xi măng mới mua được hòa thành nước và được quét cẩn thận lên bờ tường. Chai xịt silicon được bơm tới tấp và tất cả các lỗ bắt vít tấm tôn. Sau một giờ làm việc, mồ hôi đã ướt nhẹp mình bò xuống mái với hi vọng đã đánh trúng chỗ dột.

Vừa bước vào nhà, vợ bưng cho ly nước và hỏi kháy một câu. Chắc nhà mình hết dột tối nay ngủ ngon anh nhỉ !?. Đành phải trả lời cứng, hết chắc! anh mà đã ra tay thì mấy chuyện đó muỗi…..! nhưng trong bụng cầu trời đừng có mà mưa, hoặc nếu có mưa thì phải lâu lâu để vợ quên chứ không thì hỏng hẳn.

Thế nhưng ông trời đúng là toàn chơi khăm, mới đó mà chiều đến mây dông đùng đùng kéo tới, mới có 30 phút mà trời tối sầm, mưa lại bắt đầu rơi mỗi lúc một to. Mình vội chạy vào buồng ngó lên trần, không dột ! mừng quá hí hửng khoe với vợ. Em thấy chưa, hết dột nhé.

Vợ nói, anh tài thật nhưng sao anh không trị hết chỗ dột. Em mới thấy một chỗ khác ở phòng ăn kìa. Chạy xuống bếp thấy nước đang chảy tong tong từ trên mái xuống. Bó tay! Hôm qua đâu có dột ở đây đâu nhỉ, đúng là  chữa chỗ này nó nảy chỗ kia.

 sửa chữa nhà chống dột

 

Nếu bạn giống tôi trong câu chuyện trên thì cũng đừng vội buồn vi việc chống dột không hề dễ. Bản chất chỗ dột không phải là chỗ dột ! nước mưa sau khi dột hoặc ngấm qua mái sẽ len lỏi và chảy xuôi một đoạn với bắt đầu kết thành giọt lớn và rơi xuống trần nhà. Chính vì thế mà việc xác định nguyên nhân dột rất khó. Và khi xác định được đúng chỗ dột rồi thì khắc phục nó cũng không dễ.

Bạn phải tìm hiểu xem : Tại sao lại xuất hiện vết nứt hay vết dột đó

Và vật liệu nào thì phù hợp để chống dột.

Và thi công chống dột phải đúng cách.

Nói chung bạn phải may mắn lắm mới chống được dột còn nếu không chữa được chỗ này thì lại lủng chỗ kia và đành cầu trời đừng mưa.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng, Lamos đã tổng kết được hơn 90% những căn nhà do chủ nhà tự thiết kế và thuê xây dựng thì sau 2 năm bắt đầu xuất hiện vấn đề dột. Bản chất của vấn đề này là do tính toán chịu lực không đủ nên nền nhà bắt đầu lún tạo nên các vết nứt trên tường và góc chênh trên mái. Chính những vết nứt và góc nghiêng mái ở một số vị trí nhất định không còn phù hợp tạo điều kiện cho nước mưa ngấm và mưa tạt gây dột.

 

Dịch vụ chống dột chuyên nghiệp

 

Qui trình làm việc và chống dột của suanhapro như sau

Bước 1 : Khảo sát và đánh giá hiện trạng căn nhà. Xác định các vị trí đang dột và truy tìm nguyên nhân gây dột

Bước 2 : Lên phương án sửa chữa và báo giá

Bước 3 : Thi công

Bước 4 :  Nghiệm thu và bàn giao;

 

 

Tùng Lâm
ĐĂNG KÝ NHẬN MAIL