Lựa chọn máy giặt cửa trên hay cửa trước

Tổng quan :  Máy giặt cửa trước thường tốn ít nước , ít năng lượng, và chất tẩy rửa hơn so với máy giặt cửa trên. Một số máy giặt cao cấp cửa trước chỉ cần sử dụng 20 – 60 % lượng chất tẩy rửa, lượng nước và năng lượng so với máy giặt  cửa trên. Chu kỳ giặt của máy giặt cửa trước thường dài hơn so với của trên từ 20 – 110 phút so với máy giặt cửa trên.  Máy giặt cửa trước thường giặt sạch hơn do ma sát cao hơn và vắt khô hơn do tốc độ ly tâm thường cao hơn ( 1000 vòng/phút so với 600 vòng/phút)

So sánh kiểu máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước

Sau đây chúng ta sẽ xem xét chi tiết các yếu tố thuận lợi và bất lợi của hai dòng sản phẩm này :

Sử dụng nước : Máy giặt cửa trước dùng ít nước hơn máy giặt cửa trên từ 1/3 đến một nửa lượng nước sử dụng với cùng một lượng quần áo.

Hiệu quả vắt  khô: Máy giặt cửa trước thường có tốc độ quay lớn hơn máy giặt cửa trên. Có những máy giặt nằm cửa trước có tốc độ quay lên tới 2000 vòng phút, nhưng phổ biến ở khoảng 1000 – 1200 vòng phút. Trong khi đó máy giặt cửa trên thì chỉ khoảng 650 vòng phút. Chính vì tốc độ vắt cao hơn nên quần áo sau khi giặt ở máy giặt cửa trước sẽ khô hơn, quần áo sẽ nhanh khô hơn. Nếu bạn, dùng máy sấy sẽ tốn ít năng lượng hơn.

Chu kỳ giặt : Máy giặt cửa trên thường có chu kỳ giặt ngắn hơn máy giặt cửa trước

Khả năng làm sạch : Do máy giặt cửa trước dùng cơ chế cánh khấy, để khấy đảo quần áo, và ép nước đi qua sợi vải nên thường tốn năng lượng hơn so với máy giặt cửa trước. Trong máy giặt cửa trước,  phần mái chèo gắn trên tang trống sẽ nhận và thả quần áo để làm sạch, như vậy sẽ ít hao năng lượng.

Khả năng làm sạch với các loại sản phẩm khó làm sạch  :  Máy giặt cửa trên có gặp khó khăn khi giặt các vật có kích thước lớn. như túi ngủ hoặc gối,  và có xu hướng nổi trên mặt nước, ngoài ra với khả năng khấy  đảo mạnh dễ làm hư những đồ vật có vải mềm.

Tiếng ồn : Máy giặt cửa trước có xu hướng hoạt động êm ái hơn máy giặt cửa trên, do máy giặt cửa trước được đóng kín giúp giảm tiếng ồn, và có ít xu hướng mất cân bằng so với máy giặt cửa trên. Máy giặt cửa trên thường dùng truyền động cơ khí do vậy tạo nhiều tiếng ồn hơn so với truyền động bằng đai cao su hoặc ổ đĩa trực tiếp

Diện tích sắp xếp : Máy giặt cửa trước có thể sắp xếp dưới ngăn tủ. Trong không gian chật hẹp máy giặt cửa trước có thể sắp xếp như một tủ bếp. Máy giặt cửa trên cần không gian thao tác phía trên do vậy, bạn không thể kê thêm bất kỳ vật dụng nào khác phía trên máy giặt cửa trên.

Rò rỉ nước : Máy giặt cửa trên thường ít bị rò rỉ  hơn so với máy giặt cửa trước. Cửa chất đồ cần của máy giặt cửa trước cần có gioăng làm kín giữa cửa và thân máy.  Lâu ngày, gioăng cao su bị lão hóa và gây nên hiện tượng dò rỉ của máy giặt.  Máy giặt cửa trước thường bị khóa khi khởi động để ngăn nước tràn ra ngoài. Gioăng này phải định kỳ thay nếu không sẽ gây ra tình trạng rò rỉ.

Bảo trì và độ tin cậy khi hoạt động:  Máy giặt cửa trên đòi hỏi bảo trì ít thường xuyên hơn máy giặt cửa trước. Tuy nhiên, máy giặt cửa trước có độ tin cậy khi hoạt động cao hơn.

Chi phí ban đầu: Chi phí mua máy giặt cửa trước thường cao hơn chi phí mua ban đầu cho máy giặt cửa trên. Tuy nhiên, máy giặt cửa trên thường có chi phí vận hành thấp hơn bao gồm các chi phí điện, chất tẩy rửa và nước.

Tùng Lâm

ĐĂNG KÝ NHẬN MAIL