Phong thủy và màu sắc

Màu sắc đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết kế nhà. Màu sắc của căn phòng thể hiện phong cách và cá tính của chủ nhà. Đồng thời nó cũng khẳng định gu thẩm mỹ của người chủ gia đình.

Tuy nhiên việc phối hợp màu sắc căn phòng không hề đơn giản vì người thiết kế phải có năng khiếu về hội họa và hiểu biết về cá tính và sở thích của chủ nhà.  Một chủ nhà nồng hậu và vui vẻ thì không thể chọn màu đen và màu tối làm chủ đạo được, vì màu đen nói lên quyền lực, sức mạnh và sự thâm trầm. Màu sắc  phù hợp nhất cho một chủ nhà vui tính và nồng ấm là gam màu nóng như vàng chanh.

Màu sắc cũng còn phụ thuộc vào khí hậu, hướng và kích thước của căn nhà : Nếu nhà hướng đông bắc ở miền Bắc thì không nên sơn nhà màu lạnh vì vào mùa đông không khí lạnh thổi về bạn sẽ thêm phần lạnh lẽo. Màu tốt trong trường hợp này nên là màu nóng. Ngược lại nếu nhà bạn hướng Tây và ở Miền Nam thì nên chọn gam màu lạnh để giảm bớt sức nóng cho căn phòng khách. Màu sắc chủ đạo nên chọn gam màu như trắng, màu kem

Ngoài ra một yếu tố bạn cũng nên cân nhắc đó là màu sắc còn phụ thuộc và cung mệnh của bạn: Sau đây là một số hướng dẫn cụ thể cho bạn để bạn chọ màu sắc phù hợp với cung mệnh và tuổi tác của mình.

Mệnh cung Càn, Đoài, thuộc hành Kim. Màu sắc hợp: Màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ (tương sinh, tốt). Màu trắng, bạc, kem, thuộc hành Kim (tương vượng, tốt). Màu sắc kỵ: Màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím, thuộc hành Hỏa , khắc phá mệnh cung hành Kim, xấu.

Phong thủy và màu sắc

 Mệnh cung Cấn, Khôn, thuộc hành Thổ. Màu sắc hợp: Màu đỏ, hồng, cam, tím, thuộc hành Hỏa (tương sinh, tốt). Màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ (tương vượng, tốt). Màu sắc kỵ: Xanh lục, xanh da trời thuộc hành Mộc , khắc phá mệnh cung hành Thổ, xấu.

Gam màu đỏ nóng

– Mệnh cung Chấn, Tốn, thuộc hành Mộc. Màu sắc hợp: Màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy (tương sinh, tốt). Màu xanh lục, xanh da trời, thuộc hành mộc (tương vượng, tốt). Màu sắc kỵ: Màu trắng, bạc, kem thuộc hành Kim, khắc phá mệnh cung hành Mộc, xấu.

mau xanh dam cho phong khach

– Mệnh cung Khảm, thuộc hành Thủy. Màu sắc hợp: Màu trắng, bạc, kem, thuộc hành Kim (tương sinh, tốt). Màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy (tương vượng, tốt). Màu sắc kỵ: Màu vàng, màu nâu thuộc hành Thổ, khắc phá hành Thủy của mệnh cung, xấu.

– Mệnh cung Ly, thuộc hành Hỏa. Màu sắc hợp: Màu xanh lục, xanh da trời, thuộc hành Mộc (tương sinh, tốt). Màu đỏ, hồng, cam, tím, thuộc hành Hỏa (tương vượng, tốt). Màu sắc kỵ: Màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy, khắc phá hành Hỏa của mệnh cung, xấu.

Trong trường hợp bạn lỡ sơn tường khác màu với màu hợp của bạn thì cũng dễ dàng hóa giải bằng màu của nội thất và của rèm. Ví dụ nếu bạn thuộc cung Ly và hành Hỏa thì màu hợp của bạn là màu Đỏ nhưng bạn đã lỡ sơn nhà màu xanh biển xẫm thì nên chọn cho mình những bộ sofa, rèm, thảm màu đỏ để khắc chế màu khắc với bạn.

Sua mau sai bang rem

Tùng Lâm

ĐĂNG KÝ NHẬN MAIL